Mẹo sử dụng đồ gia dụng siêu bền

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, hầu hết chúng ta muốn sử dụng tối đa tuổi thọ của những đồ dùng mình có. Đương nhiên, điều này cũng áp dụng với đồ gia dụng.

Chỉ với một chút thời gian và ít sức lực, bạn có thể giữ cho đồ gia dụng kéo dài tuổi thọ nhất có thể. Điều đó cũng có nghĩa giúp bạn tiết kiệm được tiền và bớt phải mua sắm đồ gia dụng trong nhiều tháng hoặc năm trước khi phải thay thế nó.

Vậy bạn nên làm gì để đồ gia dụng bền nhất có thể? Hãy thử một vài gợi ý dưới đây.

Mẹo sử dụng Máy giặt.

Trước hết, hãy luôn kiểm tra xem có để quên chìa khóa, bật lửa thậm chí điện thoại trong các túi quần, áo trước khi bỏ quần áo vào máy giặt không. Những đồ vật cứng như vậy có thể làm hại hoặc vỡ trống giặt. Ngay cả khi những thứ này không làm trống giặt bị hỏng thì nó có thể làm quần áo của bạn bị rách, mủn nhanh hơn thông thường.

sua-may-giat-tai-Hà Nội

Bạn có thể nghĩ mình tiết kiệm nước, điện bằng cách cố bỏ thêm đồ giặt vào máy khi nó đã đầy/ đủ tải. Tuy nhiên, hành động tiết kiệm này làm mô tơ hoạt động quá sức và khiến nó dễ bị tổn thọ hơn. Do vậy, đừng bao giờ bắt máy giặt chạy quá tải.

Lần cuối cùng bạn kiểm tra các đường ống nước vào máy giặt là khi nào? Máy giặt có những ống dẫn nước và chúng thường được làm bằng cao su (chứ không phải nhựa hoặc kim loại). Khi cao su sử dụng lâu, nó bắt đầu rạn và nứt. Nếu các đường ống vỡ vào đúng lúc mẻ giặt đang hoạt động và bạn không có ở đó để tắt máy thì tiền dọn dẹp và sửa chữa máy có khi còn nhiều hơn mua một cái máy giặt xịn mới. Rủi ro này không đáng để xảy ra. Nếu các đường ống nước của máy giặt đã cũ, hãy nhớ là bạn cần thay thế nó.

Meọ sử dụngTủ lạnh.

Tủ lạnh có một bộ phận cơ khí khá dễ dàng tiếp cận. Phần này là các cuộn dây tụ nằm ở phía sau tủ lạnh. Thời gian trôi qua, bụi bẩn bám vào những cuộn dây này, làm suy yếu khả năng giữ cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả. Nói cách khác, bạn cần lau sạch cuộn dây thường xuyên để giúp tiết kiệm điện. Rốt cuộc, tủ lạnh của bạn chạy 24/7, nên điều quan trọng là làm sao để nó ít tốn điện nhất có thể.

Mẹo dùng tủ lạnh tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh

Để lau cuộn dây sau lưng tủ lạnh, rất đơn giản bạn chỉ cần rút điện tủ lạnh và kéo tủ ra. Sau đó, hút bụi cuộn dây nằm ở bên ngoài (áp vào tường). Nếu không làm sạch dây điện sau lưng tủ lạnh một thời gian, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy nó bị bám bụi bẩn thế nào!

 Meọ sử dụng Máy hút bụi.

Hiện giờ có rất nhiều hộ gia đình đã sở hữu máy hút bụi. Song có thể có nhiều điều đơn giản về máy hút bụi mà bạn chưa biết. Chẳng hạn như chỉ sử dụng máy hút bụi trên bề mặt khô vì chúng không được làm để dành cho các điều kiện ướt trừ phi nó được nhà sản xuất đặc biệt gọi là máy hút bụi khô/ ướt.

Ngoài ra, dưới đây là một số điều đơn giản bạn có thể tự làm ở nhà để chiếc máy hút bụi kéo dài tuổi thọ hơn, luôn hoạt động như mới và khỏi phải mất tiền cho cửa hàng sửa chữa.

sua châ dien lanh uy tin

Trước tiên là thay túi bụi trước khi nó đầy 100%. Điều này là để cho lực hút mạnh và không làm động cơ quá nóng.

Lau màng lọc H.E.P.A và lọc động cơ 2 tháng một lần; thay thế chúng hàng năm. Đừng để bộ lọc của bạn quá 50 giờ sử dụng; phổi của bạn và động cơ máy hút bụi sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Nhặt các đồ vật lớn trên sàn thay vì hút chúng vào máy vì nó có thể làm giảm lực hút và thậm chí làm tắc ống hoặc vòi hút.

Cuối cùng, tắt máy hút bụi trước khi rút phích cắm khỏi ổ để khi lần sau cắm máy vào ổ điện, nó sẽ không tự khởi động.

Đình Cường ( st )

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hộ trợ thêm về nhiều sản phẩm khác

Trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín Bách Khoa
Trụ sở: Tập thể K8 Bách Khoa
Tư vấn miễn phí: 0984.242.168 (Mr. Cường)
Hỗ trợ kỹ thuật: 0986.544.589 (Mr. Kim)
Website : http://suachuadienlanhuytin.vn/

Xem thêm: