Sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện

  • Mã sản phẩm:

    Sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện

  • Giá:Liên hệ: 0984.242.168
  • Trạng thái:Luôn sẵn sàng
  • Model:Sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện
  • Bảo hành:24/7
  • Hãng sản xuất:Trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa uy tín

Bình nóng lạnh được sử dụng nhiều trong những ngày đông. Tuy nhiên, sử dụng không đúng cách, bình nóng lạnh có thể nguy hiểm cho gia đình bạn.

 

Những ngày rét kỷ lục, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng đột biến. Tuy nhiên, cách sử dụng bình nóng lạnh sai lầm đã gây ra nhiều ca tử vong thương tâm.

Bình nóng lạnh ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến trong các gia đình, đặc biệt khi thời tiết bước vào mùa đông giá lạnh với nền nhiệt rất thấp. Nhiều gia đình thậm chí bật bình nóng lạnh 24/24 giờ để luôn có nước nóng sử dụng bất cứ lúc nào. Ai cũng nghĩ bình nước nóng rất an toàn, nhưng những sai lầm tai hại khi sử dụng có thể khiến bạn đánh đổi tính mạng, sức khỏe của mình và người thân bất cứ lúc nào. Để tránh những tai nạn thương tâm có thể xảy ra khi sử dụng bình nóng lạnh Trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa uy tín xin chia sẻ cho các bạn cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện nhất.

 

1. Không nên cắm điện bình nóng lạnh liên tục cả ngày

Bình nước nóng làm nóng nước theo nguyên lý giống như ấm đun nước bằng điện. Nghĩa là đốt nóng dây mayso để đun nóng nước. Mặc dù có thiết kế phức tạp và hiện đại hơn, nhưng nguy cơ gây giật của cả hai thiết bị này là như nhau. Bình nước nóng sẽ bị rò điện khi có sự thông mạch từ dây mayso đến môi trường bên ngoài. Điều này thường xảy ra khi lớp cách điện của dây mayso bị mòn sau một thời gian sử dụng lâu dài. Việc bạn cắm điện bình nước nóng liên tục 24/24 giờ chính là tác nhân hàng đầu bào mòn lớp cách điện, và khiến hệ thống ngắt điện hoạt động không còn hiệu quả, dễ dẫn đến rò điện gây chết người hết sức nguy hiểm. Để đảm bảo độ bền cũng như an toàn tính mạng, bình nước nóng chỉ nên cắm trước khi sử dụng 30 đến 45 phút. Khi sử dụng để tắm cần ngắt điện bình nước nóng để đảm bảo an toàn.

2. Ngắt điện bình nóng lạnh trước khi tắm

Ngày nay, bình nóng lạnh đều được thiết kế hệ thống chống ngắt điện tự động khi nước đã đủ nhiệt, tuy nhiên điều này không ngăn được việc điện rò vào nước. Chưa kể bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng, các bộ phận, chi tiết bên trong đã cũ và không thể hoạt động hiệu quả như lúc mới. Hệ quả là điện có thể rò vào nước bất cứ lúc nào mà bạn không thể biết trước được. Nếu trong khi tắm bạn vẫn để điện bình nước nóng, thì có thể xảy ra tình trạng bị giật, khi điện rò vào nước. Lúc này nguy cơ tử vong là rất cao. Do đó, bạn nên bật bình nước nóng đến khi đủ nhiệt thì ngắt hẳn điện rồi mới tắm để đảm bảo an toàn.

Sửa chữa, Bảo dưỡng BNL - LH: 0984.242.168 ( Mr.Cường)

Sửa chữa, Bảo dưỡng BNL – LH: 0984.242.168 ( Mr.Cường)

3. Nên nối dây tiếp đất cho bình nóng lạnh

Dây tiếp đất là bộ phận quan trọng giúp tránh rò rỉ điện từ bình nước nóng ra môi trường bên ngoài. Dây tiếp đất có vai trò triệt tiêu dòng điện và giảm thiếu tối đa nguy cơ giật điện từ các thiết bị điện trong gia đình. Thông thường một ngôi nhà được thiết kế an toàn sẽ có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài khoảng 2,5m, được chôn sâu dưới lòng đất từ 0,8 đến 1m. Các thiết bị điện cố định trong gia đình sẽ được nối với chiếc cọc này, để hạn chế tình trạng rò rỉ điện. Tuy nhiên, ở Việt Nam rất ít gia đình quan tâm tới thiết bị an toàn này.

4. Bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh theo định kỳ

Rất ít người có thói quen bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên. Chính điều này khiến thiết bị gia dụng này trở thành đồ vật nguy hiểm trong căn nhà của bạn. Mọi loại đồ điện đều cần được kiểm tra và bảo dưỡng. Bởi sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ bị bào mòn và xảy ra các vấn đề khi hoạt động. Nếu không thường xuyên kiểm tra và sửa chữa kịp thời, nguy cơ cháy nổ, rò điện là rất cao. Đối với bình nước nóng, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng tối thiểu 3 tháng một lần. Đặc biệt trong mùa đông sử dụng nhiều, bạn nên kiểm tra mỗi tháng 1 lần để đảm bảo an toàn tình mạng cho cả gia đình.

5. Lắp thiết bị chống rò điện ( Dây chống giật ) cho bình nóng lạnh

Thời gian gần đây có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm có liên quan đến chuyện hở điện, rò rỉ điện từ bình nóng lạnh. Để tránh những tai nạn thương tâm có thể xảy ra khi sử dụng bình nóng lạnh, hãy lắp thiết bị chống rò điện để tự phòng vệ cho bản thân mình và gia đình trước nguy cơ tiềm tàng trên.

Lắp đặt dây chống rò điện BNL- LH : 0984.242.168

Lắp đặt dây chống rò điện BNL- LH : 0984.242.168

Những lưu ý quan trọng để sử dụng bình nóng lạnh an toàn

– Chọn lựa sản phẩm phù hợp, tính toán dung tích của bình. Nghiên cứu kỹ các thông tin, tính năng, thiết kế của sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bên cạnh đó, cũng lần lưu ý đến chế độ và thời gian bảo hành của sản phẩm. Nên chú ý chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín trên thị trường.

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng rò điện của bình nước nóng bằng cách dùng bút thử điện quẹt thử vào ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện rò trong nước phải ngắt điện bình nước nóng ngay lập tức để kiểm tra.

– Tiến hành bảo dưỡng bình nước nóng thường xuyên tối thiểu 3 tháng 1 lần, nếu sử dụng thường xuyên thì nên kiểm tra mỗi tháng 1 lần.

– Với bình nước nóng đời cũ nên lắp đặt thêm thiết bị chống giật.

– Không bật bình nước nóng 24/24 giờ

– Nếu nhà có trẻ nhỏ, cần lắp bình nước nóng ngoài tâm với của trẻ.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA K8 CHUYÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA, TỦ LẠNH, MÁY GIẶT, LÒ VI SÓNG, BÌNH NÓNG LẠNH

Khi cần mời quý khách gọi Mr. Cường: 0984.242.168 Trân trọng cám ơn quý khách.

 

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện,sửa chữa bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà giá rẻ  liên hệ trung tâm điện lạnh Bách Khoa ĐT: 0984.242.168

Xem thêm: